Sprocket

Sprocket, hay còn được gọi là bánh răng, là một phần quan trọng trong hệ thống truyền động của xe đạp. Được gắn trên bánh xe sau và trục giữa, sprocket chịu trách nhiệm cho việc truyền tải lực và chuyển đổi năng lượng từ người đạp vào bánh xe để tạo ra chuyển động.

Sprocket thường có các răng cưa nhỏ trên bề mặt, và chúng tương tác với xích xe đạp để tạo ra sự kết nối vững chắc. Các bánh răng có kích thước khác nhau, tùy thuộc vào số lượng răng cưa và đường kính của chúng. Sự kết hợp giữa các sprocket ở bánh sau và bánh trước tạo ra các tỷ số truyền khác nhau, điều này ảnh hưởng đến mức độ cản trở và tốc độ di chuyển của xe.

Cấu trúc của sprocket thường đi kèm với hệ thống bánh xích, gồm các liên kết xích được gắn lên răng cưa. Khi người đạp đạp xe, sức đẩy được tạo ra thông qua vận động chân chuyển đổi thành lực kéo trên xích, từ đó làm quay sprocket và cuối cùng là bánh xe. Tỷ lệ giữa số lượng răng cưa trên sprocket trước và sprocket sau cùng với kích thước của bánh định nghĩa tỷ số truyền, ảnh hưởng đến cường độ đạp và tốc độ di chuyển của xe.

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *