xe-dap-dua-duong-truong

6 cách bạn nên biết để cải thiện kỹ năng đi xe đạp

2 đánh giá

Đạp xe đã trở thành một trong những môn thể thao được nhiều người yêu thích hiện nay. Tuy nhiên không chỉ là một trò giải trí, thư giãn. Đạp xe thế nào cho “đúng điệu” và tăng cường kỹ thuật của bản thân đã trở thành tâm điểm chú ý của nhiều người. Hôm nay, chúng tôi mời hai chuyên gia đi xe đạp, Hannah Reynolds, một nhà báo chuyên mục đạp xe người Mỹ và Barney Wainwright, một nhà nghiên cứu khoa học đạp xe, giải đáp một số lưu ý khi đi xe đạp và cách tăng cường kỹ năng đạp xe. Chúng ta hãy cùng xem xét kỹ hơn nhé các cách và kỹ thuật đi xe đạp đua của các chuyên gia chia sẻ!

1. Chọn một chiếc xe đạp phù hợp với bạn

 “Chọn một chiếc xe đạp cho phép cơ bắp của bạn phát huy hết tác dụng khi đạp xe là rất quan trọng”. Điều này nghe có vẻ phổ biến nhưng lại là điều mà nhiều người bỏ qua khi mua xe. Là một nhà nghiên cứu khoa học về môn xe đạp đua .Wainwright cho rằng nếu bạn có thể có một chuyên gia ở bên để đưa ra lời khuyên trước khi mua xe, bạn có thể chọn được một đối tác thể thao phù hợp với mình. Đó sẽ là chìa khóa để mở ra cánh cửa đến với môn thể thao của bạn. Ví dụ người nhỏ thì nên sử dụng những chiếc xe đạp đua bánh nhỏ.

Chọn một chiếc xe đạp phù hợp với bạn

2. Đạp xe có nhịp điệu

Vào đầu thế kỷ 21, đua xe đạp tốc độ nhanh đã trở thành phương thức được rất nhiều người ưa chuộng. Một phần nguyên nhân dẫn đến xu hướng này là từ nhà cựu vô địch xe đạp đường trường chuyên nghiệp người Mỹ Lance Armstrong. Phong cách đua độc đáo của anh đã khiến nhiều người bị mê hoặc. Vào năm 2013, vận động viên chuyên nghiệp người Anh Chris Froome. Người đã sử dụng tốc độ nhanh để giành chức vô địch trong cuộc đua sườn núi Vendau ở Pháp. Kỹ thuật đi xe đạp đua này một lần nữa được nhiều người đam mê đi xe đạp sử dụng rộng rãi.

Đua xe đạp tốc độ nhanh đã trở thành phương thức được rất nhiều người ưa chuộng

Wainwright nói: “Những người mới bắt đầu không nên cố gắng đạp xe với tốc độ nhanh ngay từ đầu. Họ nên tăng dần nhịp độ theo mức độ thành thạo, từ từ tăng thời gian và quãng đường đi xe là cách cơ bản để tiến bộ.”

Một chuyên gia đạp xe khác, Reynolds cho biết thêm: “Việc ép bản thân tăng nhịp điệu đạp xe sẽ không khiến bạn tiến bộ nhanh chóng. Nhưng nếu bạn có thể từ từ tăng tốc độ đạp xe, nó sẽ là trợ thủ giúp bạn tăng cường nhịp điệu luyện tập”.

Nếu bạn muốn tăng cường kỹ năng nhịp điệu đạp xe, cách tốt nhất là khởi động trước. Trang bị tạ nhẹ cho phần trên cơ thể. Sau đó bắt đầu tăng dần nhịp điệu đạp xe đến tốc độ thành thạo nhất. Sau đó tiếp tục tăng cường đến một mức nhất định, duy trì tốc độ này để làm quen. Kỹ thuật này cũng là một phương pháp thường được sử dụng bởi các tay đua chuyên nghiệp đi xe đạp đua, nó sẽ cải thiện hiệu quả khả năng làm chủ nhịp điệu của bạn.

3. Làm chủ đôi chân của bạn để tác dụng lực đều, bắt đầu từ việc đạp xe leo núi

Làm thế nào để đôi chân của bạn có thể đạp với 50% sức mạnh sẽ là yếu tố quan trọng trong việc cải thiện kỹ năng đạp xe. Sự phân bổ lực trong quá trình đạp xe sẽ có tác động đáng kể đến hiệu quả đạp xe. Nó cũng có thể được sử dụng để tăng sức mạnh và tốc độ.

Reynolds cho biết: “Tập luyện trên núi là cách tốt nhất để truyền lực đồng đều, vì bạn phải truyền lực đều trong suốt quá trình đạp và phải luôn giữ thăng bằng. Ngoài đạp xe leo núi, bạn cũng có thể sử dụng một huấn luyện viên tăng áp để cho phép bạn loại bỏ các chuyển động chân giống như piston. Ngoài ra, nếu bạn muốn cải thiện hoàn toàn kỹ thuật của mình, bạn cũng có thể sử dụng thiết bị của Wattbike, sử dụng các thiết bị tùy chọn để chọn phương pháp đạp bạn muốn, và bạn sẽ có thể đạt được kỹ năng đẩy lực đồng đều hơn trong quá trình đạp xe.”

4. Thực hiện bài tập một chân

Vì hai chân của bạn có cùng sự phân bổ lực khi bạn đang đạp xe, nên sức mạnh và sự phối hợp với nhau của chúng một cách tự nhiên là rất quan trọng. Reynolds cho biết: “Tập một chân không thể dùng chân còn lại để điều khiển phương pháp đạp chân, mà phải dùng sức của một chân để thực hiện động tác nhằm đạt được mục tiêu tập luyện.” Wainwright cũng đề cập: “Khi mới bắt đầu tập thì đừng nên chú ý vào cả hai chân, mà nên tập trung vào một bên trước, sau đó tập cho bên kia, khi quen rồi tập xen kẽ sau khi đã quen. có thể giúp người lái sử dụng chân để phân phối lực đạp dễ dàng hơn.

5. Sử dụng phương pháp đạp bán nguyệt

Wainwright nói rằng khi người đạp xe đạp lên bàn đạp. Trọng tâm không phải để đạp xuống mà là nâng lên theo hình bán nguyệt. Nghĩa là khi đạp bàn đạp xuống phía dưới. Cách tác dụng lực sẽ thay đổi, từ ấn xuống đến nâng lên. Người ta thường nghe nói khi đi xe đạp phải đạp bàn đạp theo hình tròn. Nhưng không nên như thế này, nó giống như vẽ hai hình bán nguyệt. Một hình bán nguyệt là bước xuống, một hình bán nguyệt là nâng lên. Liên tục thay đổi cách tác động lực từ phía trên bên trái sang phía dưới bên phải và chân còn lại lặp lại hành động tương tự.

6. Luyện tập cốt lõi của bạn

Nhóm cơ cốt lõi ổn định và chắc khỏe sẽ giúp bạn duy trì tư thế đạp xe và kỹ thuật đạp tốt. Reynolds dẫn ra một ví dụ và nói: “Bạn không thể ngồi trên xuồng và bắn đại bác vì cơ bắp của bạn chưa đủ sức chịu đựng độ giật của nó. “

Tất cả các bài tập bạn đã thực hiện trong phòng tập thể dục có thể được chuyển đổi sang đạp xe. Ví dụ: bạn có thể thực hiện động tác ngồi xổm. Chuyển đổi sức mạnh của việc giảm trọng lượng và chống đẩy thành kỹ năng đạp xe. Đây sẽ là một yếu tố quan trọng cho sự tiến bộ của bạn. Trên đây là 6 cách bạn nên biết để cải thiện kỹ năng đi xe đạp và là cách đi xe đạp đua hiệu quả cho những người mới.

Hãy truy cập Maruishi Cycle để tìm kiếm  xe đạp đua. Chúng tôi cung cấp các loại xe đạp địa hình chất lượng cao với giá cả hợp lý. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ!

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *