Bộ đề

Bộ đề là hệ thống bao gồm các thành phần cơ học và điều khiển, có nhiệm vụ điều chỉnh và quản lý việc chuyển đổi giữa các cấp tốc độ và đặc điểm vận hành của xe đạp trợ lực điện. Bộ đề này chịu trách nhiệm điều khiển hệ thống truyền động của xe, bao gồm cả bộ truyền động và hệ thống phanh.

Trên xe đạp trợ lực điện, bộ đề thường bao gồm:

  • Bộ truyền động (Transmission): Bộ truyền động gồm bánh răng trước và sau cùng với xích. Bánh răng trước thường có nhiều bánh răng khác nhau để tăng hoặc giảm độ khó của việc đạp xe. Bánh răng sau cũng có nhiều bánh răng khác nhau để tạo ra các cấp tốc độ khác nhau. Khi người lái thay đổi bánh răng trước và sau, bộ đề điều khiển sẽ đảm bảo sự chuyển đổi mượt mà và hiệu quả.
  • Các thành phần điều khiển (Shifters): Shifters là các bộ phận gắn trên ghi đông hoặc tay lái, cho phép người lái thay đổi bánh răng bằng cách bấm nút hoặc xoay cần điều khiển.
  • Hệ thống phanh: Một số bộ đề cũng bao gồm hệ thống phanh, bao gồm phanh đĩa hoặc phanh v-Brake, để đảm bảo người lái có khả năng kiểm soát và an toàn khi điều khiển xe ở tốc độ cao hoặc trên địa hình khó khăn.

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *