Xe đạp Wheelie

Xe đạp Wheelie (còn được biết đến như xe dragster, xe cơ bắp (muscle car), xe high-riser, xe spyder hoặc xe chuối) là một dạng thiết kế xe đạp ban đầu dành cho trẻ em trong thập kỷ 1960, mang một phong cách tương tự xe mô tô chopper, được trang bị với ghi đông ape hanger, ghế banana có tựa lưng sissy bar và bánh xe nhỏ (khoảng 16 đến 20 inch, tương đương 410 đến 510 mm).

Một số mẫu nổi bật bao gồm dòng xe Schwinn Sting-Ray và Krate cùng dòng xe Raleigh Chopper. Nhiều hãng sản xuất và cửa hàng bán lẻ khác cũng đã cung cấp các phiên bản xe, bao gồm AMF, CCM, Columbia, Huffy, Iverson, J. C. Penney, Malvern Star, Monark, Murray, Ross, Sears và Vindec.

Tư thế ngồi gần như bên phía sau của bánh xe sau đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc thực hiện các động tác đứng trên bánh sau. Các gợi ý về phong cách cũng đã được lấy cảm hứng từ những chiếc xe cơ bắp, và những đặc điểm này bao gồm sự kết hợp của các bánh xe có kích thước khác nhau, với bánh nhỏ hơn ở phía trước, và lốp có hình dạng vuông. Những bộ fender nhỏ được trang trí bằng chrome, một phong cách thường xuất phát từ các chiếc xe mô tô bobber, cũng là một đặc điểm phổ biến.

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *